Top những tỷ phú giàu nhất thế giới sở hữu tài sản khủng

Bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021 chính thức được công bố. Hãy cùng bigmusic.org tìm hiểu Top những tỷ phú giàu nhất thế giới sỡ hữu tài sản khủng trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tỷ phú giàu nhất thế giới – Jeff Bezos 171 tỷ USD

Jeff Bezos thành lập gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon từ một ga ra ở Seattle vào năm 1994. Ông sẽ từ chức Giám đốc điều hành và trở thành Chủ tịch vào tháng 7 năm 2021. Amazon phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch.
Doanh thu năm 2020 tăng 38% lên 386 tỷ đô la khi mọi người ở nhà và mua sắm trực tuyến. Vào tháng 4 năm 2020, Bezos thông báo rằng ông sẽ tài trợ 100 triệu đô la cho FedAmerica, một tổ chức phi lợi nhuận điều hành các ngân hàng thực phẩm và cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc.
Amazon đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và công chúng vì cách đối xử với công nhân kho hàng trong đại dịch coronavirus. Anh và vợ Mackenzie ly hôn vào năm 2019 sau 25 năm chung sống và anh đã chuyển một phần tư cổ phần của Amazon cho cô.
Bezos sở hữu The Washington Post và Blue Origin, một công ty hàng không vũ trụ phát triển tên lửa để sử dụng cho mục đích thương mại.

Jeff Bezos thành lập gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon

2. Elon Musk – 151 tỷ USD

Elon Musk đang nỗ lực cách mạng hóa giao thông vận tải trên Trái đất thông qua nhà sản xuất ô tô điện Tesla và nhà sản xuất tên lửa SpaceX trong không gian. Ông sở hữu 21% cổ phần của Tesla nhưng thế chấp hơn một nửa số cổ phần của mình để làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay.
Forbes giảm giá cổ phiếu của ông để giải thích khoản vay. Ông từ chức chủ tịch vào năm 2018 sau khi đưa ra “tuyên bố sai” về kế hoạch giữ kín Tesla, làm bùng phát cuộc điều tra của SEC. Công ty tên lửa của Mask, SpaceX, hiện trị giá 74 tỷ đô la sau vòng tài trợ mới nhất vào tháng 2 năm 2021. Elon Musk lớn lên ở Nam Phi và chuyển đến Canada ở tuổi 17. Anh đến Hoa Kỳ khi là sinh viên chuyển tiếp vào Đại học. của Pennsylvania.

Elon Musk đang nỗ lực cách mạng hóa giao thông vận tải trên Trái đất

3. Bernard Arnault – 150 tỷ USD

Một trong những nhà thiết kế xu hướng hàng đầu thế giới, Bernard Arnault giám sát một đế chế gồm 70 thương hiệu, bao gồm cả Louis Vuitton và Sephora. Vào tháng 1 năm 2021, LVMH đã hoàn tất thương vụ mua lại hãng kim hoàn Tiffany & Co. trị giá 15,8 tỷ USD.
Đây được cho là thương vụ mua lại thương hiệu cao cấp lớn nhất từ ​​trước đến nay. LVMH đã chi 3,2 tỷ USD vào năm 2019 cho Belmond, một tập đoàn khách sạn sang trọng sở hữu hoặc quản lý 46 khách sạn, tàu hỏa và du thuyền trên sông. Cha của ông đã kiếm được một tài sản nhỏ trong ngành xây dựng.
Arnault bắt đầu bằng việc chi 15 triệu đô la từ hoạt động kinh doanh của mình để mua Christian Dior vào năm 1985. Bốn trong số năm người con của Arnaud làm việc trong các hoạt động kinh doanh khác nhau của LVMH. Frederick, Delphine, Antoine và Alexandre.

Một trong những nhà thiết kế xu hướng hàng đầu thế giới

4. Bill Gates – 124 tỷ USD

Bill Gates và Melinda French Gates, hiện đã ly hôn, chủ tịch quỹ Bill & Melinda Gates, tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới. Vào ngày 3 tháng 5 năm 2021, Bill và Melinda từng tuyên bố trên Twitter rằng họ sẽ kết thúc cuộc hôn nhân sau 27 năm. Họ sẽ tiếp tục đồng chủ tịch quỹ.

Ông Gates (người đồng sáng lập Microsoft với Paul Allen vào năm 1975) đã chuyển ít nhất 3 tỷ USD cổ phần trong công ty đại chúng cho Melinda. Tính đến tháng 3 năm 2020, khi Gates từ chức hội đồng quản trị của Microsoft, ông sở hữu khoảng 1% các công ty máy tính và phần mềm.
Ông đã đầu tư vào hàng chục công ty, bao gồm cả CanadianNational Railways và AutoNation, và là một trong những chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất ở Hoa Kỳ. Đến nay, Gates đã quyên góp số cổ phiếu Microsoft trị giá 35,8 tỷ USD cho Quỹ Gates.

Gates đã quyên góp số cổ phiếu Microsoft trị giá 35,8 tỷ USD cho Quỹ Gates

5. Tỷ phú giàu nhất thế giới – Mark Zuckerberg 97 tỷ USD

Facebook, mạng xã hội do Zuckerberg điều hành, đã trở thành công cụ truyền thông giúp ngăn chặn đại dịch coronavirus. Vào tháng 6, hơn 1.000 nhà quảng cáo đã tham gia vào cuộc tẩy chay, phản đối chính sách lỏng lẻo của Facebook về lời nói căm thù và các bài đăng gây hiểu lầm từ các chính trị gia.
Zuckerberg thành lập Facebook tại Harvard vào năm 2004 khi mới 19 tuổi để sinh viên có thể ghép tên mình với ảnh của các bạn cùng lớp. Zuckerberg IPO Facebook vào tháng 5/2012 và vẫn sở hữu khoảng 15% cổ phần.
Tháng 12/2015, Zuckerberg và vợ, Priscillachan, cam kết chuyển nhượng trọn đời 99% cổ phần của Facebook.

Zuckerberg thành lập Facebook tại Harvard vào năm 2004

6. Warren Buffet – 96 tỷ USD

Warren Buffett, được mệnh danh là “Nhà tiên tri của Omaha”, là một trong những nhà đầu tư thành công nhất từ ​​trước đến nay. Buffett điều hành Berkshire Hathaway và sở hữu hơn 60 công ty, bao gồm công ty bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng milk Queen. Là con trai của một nghị sĩ Hoa Kỳ, anh mua cổ phiếu lần đầu năm 11 tuổi và nộp thuế lần đầu ở tuổi 13.
Anh cam kết tặng hơn 99% tài sản của mình. Đến nay, ông đã quyên góp hơn 41 tỷ USD, chủ yếu cho Quỹ Gates và quỹ dành cho con cái của mình. Năm 2010, ông và Bill Gates ra mắt Giving Pledge, kêu gọi các tỷ phú cam kết quyên góp ít nhất một nửa tài sản của mình cho hoạt động từ thiện.

Warren Buffett, được mệnh danh là “Nhà tiên tri của Omaha”

7. Larry Elllison – 93 tỷ USD

Larry Ellison là chủ tịch, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của tập đoàn phần mềm khổng lồ Oracle, công ty sở hữu khoảng 35% cổ phần. Ông từ chức Giám đốc điều hành Oracle vào năm 2014 sau 37 năm cầm quyền.
Oracle tăng trưởng nhờ việc mua lại công ty phần mềm ổn định. Lớn nhất là 9,3 tỷ đô la của NetSuite vào năm 2016. Vào tháng 5 năm 2016, Ellison cam kết tài trợ 200 triệu đô la cho Đại học Nam California và xây dựng một trung tâm điều trị ung thư. Năm 2012, Ellison chi 300 triệu USD để mua gần như toàn bộ hòn đảo Lanai, Hawaii.
Đến nay, anh đã xây dựng trang trại thủy canh và spa sang trọng ở đó. Ellison tham gia hội đồng quản trị của Tesla vào tháng 12/2018 sau khi mua 3 triệu cổ phiếu Tesla vào tháng 12/2018.

Larry Ellison là chủ tịch, giám đốc công nghệ và đồng sáng lập của tập đoàn phần mềm

8. Larry Page – 92 tỷ USD

Larry Page đã từ chức Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google, vào tháng 12 năm 2019, nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị và cổ đông kiểm soát.
Ông đồng sáng lập Google cùng với Sergey Brin, một nghiên cứu sinh tại Đại học Stanford, vào năm 1998. Page cùng với Bryn, đã phát minh ra thuật toán PageRank của Google, giúp tăng cường các công cụ tìm kiếm.
Page từng là Giám đốc điều hành cho đến khi Eric Schmidt tiếp quản vào năm 2001 và trở thành Giám đốc điều hành của công ty mẹ mới của Google, Alphabet, từ năm 2011 đến năm 2015. Ông là nhà đầu tư sáng lập vào công ty thám hiểm không gian PlanetaryResources và cũng tài trợ cho các công ty khởi nghiệp “ô tô bay” Kitty Hawk và Opener.

Larry Page đã từ chức Giám đốc điều hành của Alphabet

9. Sergey Brin – 89 tỷ USD

Sergey Brin đã từ chức chủ tịch Alphabet, công ty mẹ của Google, vào tháng 12 năm 2019, nhưng vẫn là cổ đông kiểm soát và thành viên hội đồng quản trị. Ông đồng sáng lập Google với Larry Page vào năm 1998 sau khi hai người gặp nhau tại Đại học Stanford trong khi lấy bằng cấp cao về khoa học máy tính.
Google được xuất bản vào năm 2004 và đổi tên thành Alphabet vào năm 2015. Bryn vắng mặt trong sự kiện công khai của Alphabet trong hầu hết năm 2019. Anh đã dành thời gian tại Phòng thí nghiệm X Moon của Alphabet. Bryn được cho là đang tài trợ cho một dự án khinh khí cầu công nghệ cao.

Sergey Brin đã từ chức chủ tịch Alphabet, công ty mẹ của Google

10. Mukesh Ambani – 85 tỷ USD

Mukesh Ambani là chủ tịch và giám đốc điều hành của Reliance Industries (doanh thu) 74 tỷ đô la, một công ty quan tâm đến hóa dầu, dầu khí, viễn thông và bán lẻ. Reliance được thành lập vào năm 1966 bởi người cha quá cố của ông là Dilbay Ambani (Thương nhân sợi) với tư cách là một nhà sản xuất dệt may nhỏ.
Sau cái chết của cha vào năm 2002, Ambani và em gái Anil đã chia tách đế chế của gia đình. Vào năm 2016, Reliance đã gây ra cuộc cạnh tranh về giá trong thị trường viễn thông Ấn Độ có tính cạnh tranh cao với việc ra mắt dịch vụ điện thoại 4G Jio.
Trong suốt Covid-19, Ambani đã huy động được hơn 20 tỷ đô la bằng cách bán một phần ba Jio cho một loạt các nhà đầu tư bao gồm Facebook và Google.

Mukesh Ambani là chủ tịch và giám đốc điều hành của Reliance Industries
Trên đây là những tỷ phú giàu nhất thế giới. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã nắm được những tin tức thiết thực nhất. Theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật nhiều tin tức hay hơn nhé!