1 Ounce bằng bao nhiêu lượng? 1 Ounce vàng đáng giá bao nhiêu

Có lẽ khái niệm ounce vàng không còn xa lạ đối với giới kinh doanh trang sức. Nhưng đối với những cá nhân lần đầu tiên cần thực hiện các giao dịch quốc tế có liên quan, có thể sẽ khá bối rối khi nghe đến khái niệm này. Bài viết này tập trung vào ounce vàng và kiến ​​thức về cách chuyển đổi số lượng 1 ounce bằng bao nhiêu lượng. Bây giờ cùng bigmusic.org tìm hiểu nhé!

I. Ounce là gì?

Ounce (phát âm tiếng Việt là ounce) là một đơn vị đo lường trong ngành kim hoàn và được viết tắt là ounce

Ounce (phát âm tiếng Việt là ounce) là một đơn vị đo lường trong ngành kim hoàn và được viết tắt là ounce. Ounce của các đơn vị được sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây. Có nhiều loại ounce khác nhau, nhưng nói chung trọng lượng quốc tế và ounce troy ounce quốc tế được sử dụng phổ biến nhất. Có năm ounce khác nhau trên thế giới.

 • Ounce tro ounce quốc tế: dùng để đo khối lượng của các kim loại vàng, bạc và bạc.
 • Ounceosystemupois international: Được sử dụng nhiều nhất ở Hoa Kỳ.
 • Ounce Maria Theresa: Được sử dụng ở các nước Châu Âu.
 • Dược sĩ Ounce: Dược sĩ đã sử dụng nó, nhưng nó đã bị bãi bỏ. Aoxơ theo hệ mét: Dùng để đo khoảng cách.
Tuổi vàng là một thuật ngữ khác để chỉ lượng vàng nguyên chất có trong mẫu vàng. Tuổi vàng là thước đo chất lượng của vàng. Vàng nguyên chất là vàng nguyên chất không lẫn tạp chất, hoặc tỷ lệ tạp chất chỉ 0,01%.
Hàm lượng vàng được tính bằng carat (ký hiệu k). Theo điều ước quốc tế, vàng nguyên chất (hàm lượng 99,99% hay còn gọi là vàng 4 số 9) là vàng 24k. Ở Việt Nam thường gọi là vàng 10 tuổi.

II. 1 ounce bằng bao nhiêu lượng

Thứ nhất, theo đơn vị đo lường của Việt Nam, 1 ounce bằng bao nhiêu lượng:
 • Một chỉ vàng = 3,75 gam vàng 1 lượng vàng = 37,5 gam vàng
 • Theo thông lệ chung của thế giới: 1 ounce vàng = 31.1034768 gam vàng
 • Kết quả là nó có dạng như sau: 1 ounce vàng = 8.29426 chỉ vàng 1 oz vàng = 0.829426 vàng
1 ounce vàng = 31.1034768 gam vàng

Lưu ý: Các con số và đại lượng đo chỉ ounce là cố định và không thay đổi theo thời gian.

Do giá vàng và đô la Mỹ trên toàn cầu thay đổi hàng ngày, hàng giờ nên không thể tính chính xác một ounce vàng được bao nhiêu đô la Mỹ mà phải phụ thuộc vào các yếu tố thị trường khác.
Muốn biết giá vàng quốc tế hàng ngày vào mục giá vàng voh: bấm vào đây để quy đổi 1 ounce vàng sang đô la Mỹ, bạn cần lưu ý những điều sau:
 • Chính sách tiền tệ trong nước
 • Lãi suất tiền gửi vàng Tình trạng lạm phát
 • Giá vàng và đô la Mỹ trên thị trường hiện nay
 • Nhu cầu vàng hiện nay trên thị trường…
Việc chuyển đổi này rất phức tạp và cần có sự hướng dẫn của cán bộ nghiệp vụ của ngân hàng khi thực hiện các giao dịch liên quan.

III. Những lưu ý khi mua vàng

Nếu bạn chỉ muốn mua vàng làm đồ trang sức hoặc quà tặng, bạn không cần phải lo lắng về khái niệm ounce vàng. Đây là những kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh của ngành trang sức. Tuy nhiên, để trở thành người mua hàng sáng suốt khi mua vàng, bạn cần lưu ý những điều sau:
Tỷ giá vàng trong nước thường xuyên biến động và chịu tác động của thị trường vàng thế giới, vì vậy bạn nên theo dõi tỷ giá trên các trang tin tức hàng ngày và trang sức, bạc nổi tiếng các cửa hàng.
Bạn nên cân nhắc mua vàng vào thời điểm tinh tế, tuy nhiên thị trường trang sức luôn biến động và nhiều biến động. Đây vừa là cơ hội vừa là nguy cơ.
Để đảm bảo, bạn phải chọn mua vàng ở những cửa hàng lớn, uy tín. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của người thân, bạn bè và Internet.

Tỷ giá vàng trong nước thường xuyên biến động và chịu tác động của thị trường vàng thế giới
Bạn cần biết sự khác biệt cơ bản giữa vàng thật và vàng giả thông qua các yếu tố như độ ma sát, độ cứng, mềm, màu vàng…
Khi mua vàng, nên yêu cầu người bán xuất đầy đủ giấy tờ xuất xứ, ký hiệu riêng. , và giấy kiểm định liên quan để không mua phải vàng kém chất lượng.
Giữ cẩn thận biên lai mua hàng của bạn để phòng trường hợp bạn cần đối chiếu sau này. Khi mua vàng, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề bảo mật để không bị mất trộm.
Sau bài viết trong chuyên mục là gì, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thể tính được giá trị 1 ounce bằng bao nhiêu lượng cùng theo nhiều đơn vị khác nhau và dễ dàng chuyển đổi chúng từ đơn vị vàng quốc tế sang đơn vị vàng trong nước. Để giao dịch vàng hiệu quả hơn trên thị trường giao ngay và ngoại hối, bạn nên xem xét kỹ các đặc điểm của tài sản này, vì độ biến động của vàng không thua kém gì so với ngoại hối và cổ phiếu.